preloader

KHÁM KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

Ngày tạo 22/02/2023 , Đã xem: 170

Kiểm tra sức khỏe định kỳ gồm những gì? Ở đâu tốt

Khám kiểm tra sức khỏe định kỳ là phương pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa và phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, để việc kiểm tra chính xác, bạn cần lựa chọn đơn vị y tế uy tín để thực hiện.

Vậy khám kiểm tra sức khỏe định kỳ nên khám ở đâu? Và gồm những gì? Hãy cùng phòng khám đa khoa Sài Gòn – Tân Bình đi tìm lời giải đáp.

Vì sao nên khám sức khỏe định kỳ?

Khám sức khỏe định kỳ và thường xuyên giúp phát hiện các bệnh nguy hiểm ngay từ giai đoạn đầu, đặc biệt là ung thư. Nhờ việc bệnh lý được phát hiện sớm mà bác sĩ có thể giúp người bệnh đưa ra phương án điều trị đem lại kết quả tốt nhất hoặc thuyên giảm bệnh cao hơn, ngăn ngừa biến chứng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Khám kiểm tra sức khỏe bao lâu 1 lần?

Chuyên gia y tế khuyến cáo tất cả mọi người nên khám sức khỏe định kỳ 2 lần mỗi năm vì cứ 6 tháng là sức khỏe đã có những thay đổi đáng kể và bệnh có thể phát sinh bất kỳ lúc nào. 

Tuy nhiên, việc khám kiểm sức khỏe định kỳ bao lâu 1 lần còn tùy thuộc vào độ tuổi và môi trường làm việc, cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân và gia đình.

kham-suc-khoe-dinh-ky-doanh-nghiep

Quy định khám sức khỏe định kỳ theo thông tư mới nhất

Quy định khám kiểm sức khỏe định kỳ theo thông tư mới nhất 19/2016/TT-BYT về hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động. Theo đó, người lao động sẽ được khám sức khỏe trước khi bố trí việc làm, khám sức khỏe định kỳ và khám định kỳ bệnh nghề nghiệp. Người lao động phải được bố trí, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp với tình hình sức khỏe.

Theo luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015, hằng năm người lao động phải được khám sức khỏe ít nhất một lần. Đối với người lao động làm các nghề, công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại; người lao động là người khuyết tật; người lao động chưa thành niên hoặc người lao động cao tuổi cần được khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần. Ngoài ra, người lao động nữ phải được khám chuyên khoa sản.

Người lao động trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp phải được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp. Chi phí cho hoạt động khám sức khỏe, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động sẽ được cơ quan, doanh nghiệp sử dụng lao động chi trả.

Danh mục khám sức khỏe theo thông tư 14/TT-BYT gồm những gì?

Danh mục khám sức khỏe theo thông tư 14/TT-BYT bao gồm các danh mục bắt buộc theo quy định của Bộ y tế, cụ thể gồm các mục sau:

 


NỘI DUNG KHÁM

 

Khám lâm sàng

Khám tổng quát (đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, khám Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, RHM, TMH, phân loại sức khỏe=)

Khám định hướng bệnh

X – quang phổi

Phát hiện bệnh lý của tim phổi 

Công thức máu

Phát hiện bệnh lý về máu

 

Cận lâm sàng

Glucose (Đường huyết)

Chẩn đoán đái tháo đường

Ure

Đánh giá chức năng thận

Creatinin

Đánh giá chức năng thận

AST – ALT

Đánh giá chức năng gan

TPTNT

 (Tổng phân tích nước tiểu)


 Phát hiện bệnh lý đường tiết niệu, bệnh thận hư, viêm thận,… 

Tại sao nên chọn Phòng khám Đa khoa Sài Gòn – Tân Bình?

Hiện tại, có rất nhiều đơn vị y tế cung cấp kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Bình Dương. Vì vậy, để tìm được đơn vị y tế tin cậy là việc không quá khó.

Phòng khám Đa khoa Sài Gòn – Tân Bình một trong những phòng khám đa khoa có uy tín tại Bình Dương, là đơn vị được cấp phép với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực:

  • Trang thiết bị hiện đại chuẩn
  • Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng chuyên nghiệp
  • Tốc độ xữ lý nhanh, linh động và chuẩn xác về mặt thời gian, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
  • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
  • Chi phi phù hợp, áp dụng riêng cho từng doanh nghiệp.

Để được tìm hiểu thêm và có nhu cầu đặt lịch khám sớm, mời quý khách hàng liên hệ đến Hotline 0377 818 115. Hoặc quý khách hàng có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Sài Gòn – Tân Bình tại địa chỉ ĐT741, Phước Hòa, Phú Giáo, Bình Dương.


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi ( hoặc email thanhthong1009@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...
   ĐĂNG KÝ KHÁM
  CẤP CỨU 24/24
  Chat với Chúng Tôi