preloader

TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG: ĐỪNG ĐỂ QUÁ MUỘN

Ngày tạo 23/01/2024 , Đã xem: 80

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên, đa số trường hợp khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

🎗️ Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là do các tế bào ở cổ tử cung phát triển bất thường vượt quá mức kiểm soát của cơ thể. Các tế bào bất thường này phát triển nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

🎗️ Nguyên nhân nào gây ung thư cổ tử cung?

Thủ phạm hàng đầu gây ung thư cổ tử cung là nhiễm virus HPV gây ra những biến đổi bất thường của tế bào cổ tử cung. Có 12 loại gen sinh ung trong virus HPV. HPV type 16 và 18 là 2 chủng có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung cao nhất, tìm thấy ở 70% phụ nữ ung thư cổ tử cung.

Nhiễm HPV thường không có triệu chứng và hầu như tự khỏi. Nhiễm trong thời gian ngắn chỉ gây nên những thay đổi nhẹ trên tế bào và tự hồi phục lại bình thường sau khi hết nhiễm. Nếu bị nhiễm HPV nguy cơ cao kéo dài, tế bào sẽ bị biến đổi nặng hơn, tăng nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

🎗️ Vì sao tầm soát ung thư cổ tử cung là rất quan trọng?

Khi tế bào cổ tử cung biến đổi bất thường, thông thường cần một khoảng thời gian dài để chúng phát triển thành ung thư cổ tử cung. Do đó, xét nghiệm tầm soát này có thể phát hiện sớm những bất thường để từ đó có kế hoạch theo dõi và điều trị hiệu quả.

🎗️ Độ tuổi tuần soát ung thư cổ tử cung?

🔻Phụ nữ trên 21 tuổi được khuyến cáo nên bắt đầu tầm soát ung thư cổ tử cung với các phương pháp PAP test, Liqui test, Thinpreg và HPV test, mỗi 3 năm 1 lần, nếu kết quả bình thường

🔻Phụ nữ trên 30 tuổi: Phối hợp PAP+HPV test mỗi 3 - 5 năm

🔻Bệnh nhân đã mổ ung thư cổ tử cung vẫn cần tiếp tục tầm soát và việc thực hiện tầm soát phải thường xuyên hơn mỗi 6 - 12 tháng, khám và phết tế bào ở diện cắt âm đạo mục đích phát hiện tái phát tại chỗ

🔻Tuổi ngưng tầm soát: Phụ nữ có thể được xem là tầm soát đủ nếu trên 65 tuổi, liên tiếp 2 test PAP và HPV trong vòng 10 năm qua âm tính và lần làm gần nhất cách 3- 5 năm.

pk-da-khoa-sgtb

🎗️ Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Tân Bình - dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung được thực hiện thường quy, từ đó phát hiện kịp thời các bệnh lý và các yếu tố nguy cơ để có biện pháp can thiệp sớm, nâng cao hiệu quả điều trị. Vì vậy, đừng chần chờ việc tầm soát các bệnh lý nguy hiểm như ung thư cổ tử cung trước khi quá muộn.

------------------------------

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA SÀI GÒN - TÂN BÌNH

❤️Địa chỉ: ĐT741, Phước Hoà, Phú Giáo, Bình Dương

Đối diện cổng Khu Công Nghiệp Tân Bình

☎️Hotline: 02743 990 103 - 0395 777 115

📫Email: thanhthong1009@gmail.com

🌎 Website: https://khamsuckhoedinhky.vn/


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi ( hoặc email thanhthong1009@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...
   ĐĂNG KÝ KHÁM
  CẤP CỨU 24/24
  Chat với Chúng Tôi